29 kết quả phù hợp với "Rau an toàn"
Mở rộng sản xuất rau an toàn | Nông nghiệp nông thôn | 09/05/2024
Mặc dù công sức chăm bón phải bỏ ra nhiều, cũng như phụ thuộc rất lớn vào thời tiết nhưng sản xuất rau giúp người dân có thu nhập hơn hẳn cây lúa. Đã xuất hiện nhiều vùng sản xuất rau chuyên canh tập trung đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mở rộng vùng sản xuất rau theo hướng an toàn, từng bước tiến tới hữu cơ đang là chủ trương, định hướng của Thành phố trong thời gian qua. Ngành nông nghiệp thủ đô đã có nhiều giải pháp thực hiện chủ trương này.
Hà Nội mở rộng vùng sản xuất rau an toàn
Nhiều vùng rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện không chỉ mang lại thu nhập cao cho người dân mà còn là nguồn cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Quản lý chất lượng vùng sản xuất rau an toàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 20/10/2023
Trong những năm qua, nhiều hợp tác xã và các hộ nông dân trên địa bàn Hà Nội đã tập trung sản xuất rau an toàn, ứng dụng công nghệ. Hướng đi này vừa mang lại kết quả kinh tế, vừa phát huy được thế mạnh của nông nghiệp.
Cần hiểu đúng về rau an toàn | Nói về dinh dưỡng | 24/09/2023
Rau an toàn, còn gọi là rau sạch và ngoài ra đạt đủ tiêu chuẩn như không vượt quá số hàm lượng các hóa chất và độ nhiễm vi sinh vật ở mức cho phép...đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và không gây tác động tiêu cực đến môi trường trồng trọt. Mời quý vị và các bạn cùng tham gia trao đổi cùng chuyên gia của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này.
Dồi dào nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết
Những ngày giáp Tết là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng rau, củ, quả tăng cao. Hiện nay, các hộ nông dân và hợp tác xã rau, củ trên cả nước đang tập trung sản xuất, bảo đảm nguồn cung, phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Phát triển chuỗi rau an toàn tại Hoài Đức
(HanoiTV) -
Nâng cao liên kết chuỗi rau an toàn tiền lệ
(HanoiTV) -
Mô hình rau an toàn của Thủ đô
(HanoiTV) -
Vườn sản xuất rau an toàn Vân Nội
(HanoiTV) - Vân Nội - vùng chuyên canh trồng rau an toàn lớn nhất của thành phố. Sản xuất theo quy trình chất lượng đảm bảo giúp sản phẩm rau sạch đứng vững trên thị trường.
Mô hình rau an toàn
(HanoiTV) - Kinh nghiệm liên kết các hộ gia đình để xây dựng mô hình 10.000 mét vuông trồng rau an toàn của Hợp tác xã Chử Tâm tại Gia Lâm.
Mô hình trồng rau an toàn trái vụ ở Yên Sơn, Yên Châu, Sơn La cho hiệu quả cao, phù hợp với mô hình kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu
(HanoiTV) - Mô hình sản xuất rau an toàn trái vụ được Trung tâm khuyến nông tỉnh Sơn La triển khai từ cuối tháng 4/2019 tại địa bàn xã Yên Sơn (Yên Châu)
Phụ nữ Gia Lâm ủng hộ 6 tấn rau an toàn cho các khu cách ly, phong tỏa của Thành phố
(HanoiTV) - Tiếp tục các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tiếp nhận nhiều chuyến xe nông sản, hàng thiết yếu hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Hà Nội mở rộng sản xuất và tiêu thụ rau an toàn
(HanoiTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2030/UBND-KT, yêu cầu các sở, ngành liên quan thống nhất tham mưu xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Chính sách hỗ trợ phát triển rau an toàn
(HanoiTV) - Phát triển sản xuất rau an toàn không chỉ là nội dung quan trọng tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà còn hướng đến nền sản xuất nông nghiệp đô thị. Trong những năm vừa qua, thành phố Hà Nội đã tập trung xây dựng các mô hình trồng rau an toàn mang lại lợi ích cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.
Hà Nội tập trung duy trì phát triển rau an toàn
(HanoiTV) - Nhu cầu về thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ có xu hướng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thực tế nhiều hộ dân trồng rau an toàn, rau hữu cơ vẫn loay hoay tìm đầu ra. Người sản xuất chưa bán được sản phẩm đúng giá trị, trong khi đó lại rất ít doanh nghiệp kinh doanh và tiêu thụ.
Ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học ở các vùng rau an toàn Hà Nội
(HanoiTV) - Trong quá trình triển khai đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn , ngành bảo vệ thực vật Hà Nội vừa tổ chức thí nghiệm nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật để giảm thiểu bón phân đơn, phân hóa học, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giảm những tác động của thời tiết trong quá trình sản xuất rau. Đây là hình thức vừa khảo nghiệm vừa bằng thực tiễn sản xuất để chuyển giao ứng dụng cho nông dân một cách hiệu quả.
Nâng cao ý thức cho người sản xuất vùng rau an toàn
(HanoiTV) - Để góp phần nâng cao năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo giá xuất sản phẩm nông sản an toàn, Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội đã mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ và nông dân các vùng sản xuất rau an toàn. Từ đó nâng cao nhận thức sản xuất thực phẩm an toàn của chính những người sản xuất rau.